Thứ Sáu, 17 tháng 7, 2015

Đám cưới được coi là sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi con người và đó là lí do tại sao mọi người đều mong muốn có một lễ cưới như ý. Một trong những khâu cần chuẩn bị hàng đầu và cẩn thận nhất chính là thực đơn đặt tiệc cưới. Một thực đơn lí tưởng sẽ góp phần tạo nên sự thành công trong đám cưới của bạn.

Trong tiệc cưới ở các vùng quê miền Bắc hay các cùng thuộc phía Nam nước ta, các gia đình thường lên thực đơn cho đám cưới theo một danh sách món ăn chung gồm 7 đến 10 món và thường là các món ăn giống nhau. Nhưng như vậy sẽ gây nhàm chán cho các vị khách tham dự lễ cưới của bạn. Vì vậy, lựa chọn một thực đơn ngon, phù hợp với khẩu vị khách mời vô cùng quan trọng

Trong bài viết này, trang trí tiệc cưới sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số bí quyết nhỏ, giúp bạn lựa chọn được những món ăn chon cho tiệc cưới của mình nhé

Món khai vị 

Thông thường, món khai vị đầu tiên sẽ là món súp như súp măng cua, súp hải sản, gỏi tôm, gỏi ngó sen, mực chiên xù, chả giò hải sản, gà hấp chanh muối … Nếu bạn thích món ăn mang chút vị Tây Âu có thể là nghêu bỏ lò, salad tôm cocktail, bacon cuộn cá…

tu-van-dam-cuoi

Món phở cuốn thích hợp cho những ngày hè

Món khai vị cũng thường có khoảng 2-3 món, ngoài súp và salad bạn có thể chọn thêm các món ăn như nem cuốn, phở cuốn...

Trong thực đơn nên tránh sự lặp lại món ăn, những món nào đã dùng cho món khai vị thì không nên dùng trong món chính nữa. Sau khi đã thưởng thức các món khai vị chúng ta sẽ đem ra những món ăn chính.
to-chuc-tiec-cuoi

Món súp là món ăn được dùng nhiều rất trong món khai vị

Món ăn chính

Đối với tiệc cưới thì món ăn chính không thể thiếu là cơm và xôi.  Nên đa dạng các món ăn như các món nhiều đạm, rau củ quả, món canh. Không nên chỉ toàn các món ăn nhiều đạm mà không có rau củ quả và ngược lại. Không nên chọn các món ăn quá cầu kì và khó ăn để có thể phù hợp với tất cả mọi người trong bữa tiệc.

cuoi-hoi-tron-goi
Gà chiên cho món ăn chính
Có thể chọn các món như: gà quay, tôm bao cốm, bánh khoai sọ, cá tẩm bột chiên, chân giò hầm, thịt bò xào thập cẩm, canh măng sườn…Ngoài ra còn có món chính là cơm, xôi,  bánh chưng, bánh giầy hoặc có nơi dùng bánh lá. Chúng ta có thể tùy từng đặc trưng vùng miền mà chọn những món sao cho phù hợp. Ví như người miền Nam thường sử dụng lẩu trong các bữa tiệc cưới ăn kèm với bún rất dễ ăn và phong phú: lẩu hải sản, lẩu thập cẩm, lẩu thái, lẩu cháo…

Tôm chiên xù ngon mắt

Chúng ta không nên chọn các món quá đơn điệu đặc biệt là các món luộc như thịt luộc, cá luộc hay tôm luộc.

Món tráng miệng

Món tráng miệng trong tiệc cưới ở Việt Nam thường không được chú trọng, thông thường nhất sẽ là trái cây, chè ngọt, rau câu…

tu-van-dam-cuoi
Thực đơn món tráng miệng gồm hoa quả và bánh ngọt

Đối với hoa quả, bạn cũng nên lựa chọn hoa quả theo mùa: quýt, bưởi da xanh, dưa hấu, dưa vàng…là những món quả được ưa thích. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi một chút khi dùng: caramen, sữa chua nếp cẩm… cho bữa ăn thêm phần phong phú.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét